Category Archives: Clothes

วิกฤติร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่ง

สวัสดีนักลงทุนทุกท่านครับ ถ้าหากใครที่ติดตามข่าวสารทางด้านธุรกิจและการลงทุนมาโดยตลอดแล้วล่ะก็น่าจะพอทราบว่าสถานการณ์ของตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งในตอนนี้นั้นกำลังอยู่ในขั้นวิกฤติเป็นอย่างมากครับจนถึงขนาดที่บรรดาพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งเป็นจำนวนไม่น้อยถึงกับถอดใจเลิกกิจการของตนเองตั้งแต่ต้นปีพร้อมกับพูดสำทับว่าปีที่แล้วเผาหลอก แต่ปีนี้เผาจริง สร้างความหดหู่ใจให้กับผู้ที่อยู่ใวงการเดียวกันและผู้ที่กำลังคิดจะเข้ามาทำธุรกิจร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งไม่น้อยเลยครับ

สำหรับเรื่องนี้เราเองต้องยอมรับนะครับว่าสถาพเศรษฐกิจตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วเรื่อยมาจนกระทั่งถึงต้นปีนี้เป็นอะไรที่แย่มากถึงมากที่สุด กำลังซื้อผู้คนีน้อยลงทำให้ผู้คนตัดสินใจลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเสื้อผ้าแฟชั่นโดยหันไปหาเสื้อผ้าที่ตนเองมีอยู่แล้วเอามาใส่ทำให้บรรดาร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นขายปลีกขายสินค้าไม่ได้และเมื่อขายไม่ได้ร้านค้าเหล่านั้นก็ไม่มีเงินมาซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นจากร้านเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งเพื่อนำไปขายต่อจึงทำให้รายได้ของร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งลดลงจนถึงขั้นขาดทุน เรียกได้ว่าโดนกันเป็นทอดๆ เลยล่ะครับ

แต่อย่างไรก็ตามผมเองอยากจะบอกทุกท่านที่ยังคงทำธุรกิจนี้อยู่ครับว่าอย่าเพิ่งท้อถอยครับ ถ้าหากทนได้ก็ทนกันไปก่อนเพราะมีการคาดการณ์กันว่าช่วงกลางปีนี้เศรษฐกิจจะดีขึ้นผู้คนจะมีกำลังซื้อมากขึ้นและเมื่อถึงเวลานั้นเชื่อว่าร้านของท่านย่อมพลิกฟื้นกลับมาขายดีอีกครั้งอย่างแน่นอนครับ

ITEM (ยัง) ฮิตติดลมบน

          ฤดูกาลยังเปลี่ยนผ่านไปๆ มาๆ ประสาอะไรกับ เสื้อผ้าแฟชั่น ฮิตแล้ว ก็ยังคงฮิตอยู่ วันนี้ ลองมาดูซิว่า สไตล์การแต่งตัวแบบไหนที่ยังคงแรงต่อเนื่อง

          สาวแข็งแรงแบบทหาร

          ยังคงได้รับความนิยมสำหรับ เสื้อผ้าแฟชั่น แนว Military Girl การเลือกกางเกงตัวหลวมๆ ลุคชิลๆ ดูดีมีคลาสด้วยความมันวาว สีเขียวทหาร บวกกับเสื้อกล้ามสีดำมีประกาย อาจเพิ่มด้วยสร้อยเส้นยาวอีกหน่อย .. เลิศอยู่ในปีนี้

          อย่างไรก็ตาม ขอเตือนว่า หากใส่สีเขียวทหารทั้งตัว อาจดูเหมือนคุณเป็นทหารจะไปออกรบจริงๆ คล้ายจะไปกรำศึกหนัก ดังนั้น เลือกมิกซ์เอา แค่จุดเดียว ไม่ใช่ทั้งตัว

          Orange Brown

          เสื้อผ้าแฟชั่นโทนสีส้มอมน้ำตาล หยิบมาได้เลย  .. และจะยิ่งเก๋กู๊ดเมื่อมาใส่กับสีเบจ โดยการเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นสีโทน orange brown เป็นโทนหลัก เสริมสไตล์ลำลอง แต่เย้ายวนในแบบผู้หญิงจ๋า ให้ดูน่าค้นหาและเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ และเสื้อผ้าแฟชั่นแนวนี้ เป็นการเผยผิวของสาวๆ ให้แก่หนุ่มๆ เหลียวหลังทีเดียว

          หรือหากอยากมีลุคลำลอง แคชชวล แต่ต้องโดดเด่น ลองหาเสื้อปอนโชสี orange brown ที่ดูแคชชวลมาใส่ บวกกับรองเท้าบูท ก็น่ารักไปอีกแบบ หากเป็นวันทำงานสี orange brown ก็สามารถใส่เข้าออฟฟิศได้ ด้วยการเลือกใส่กระโปรงสี orange brown แบบฟิต ๆ แบบไทต์สเกริ์ตจับจีบ เสื้อท่อนบนสีขาว รองเท้าคัทชู ถือกับกระเป๋าสีน้ำตาล เข้ากันที่สุด  หรือหากมีนัด ออกเดท วันพีซสีนู้ดดี้แบบผู้ใหญ่ ก็ช่วยให้คุณดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น .. โดยอาจหาวันพีซสี orange brown ที่มิกซ์กับสีเบจหรือสีดำได้ จะทำให้ค่ำคืนแห่งความหวานชื่นนี้ ผ่านไปได้อย่างเรียบร้อย

          นอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นแล้ว รองเท้าก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ขาดไม่ได้ และอดใจไม่ได้ที่จะต้องซื้อเพิ่มเติม ซึ่งรองเท้าปักหมุด ยังคงอยู่

          การปักหมุดนั้น มีหลากหลายบริเวณแล้วแต่จะรังสรรค์ อาจเป็นแนวเวสเทิร์นบูทแต่งหมุดสีดำ  เรสอัพบูทแต่งหมุดสีดำ บูทแต่งหมุด้านข้าง  หรือด้านหน้า และรองเท้าส้นเตี้ยก็สามารถแต่งหมุดได้  เช่นกัน แต่หลักการที่สำคัญคือ ควรซื้อรองเท้าที่เข้ากับชุดอื่นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแนว cool , lady, girly

              ไม่ว่าจะสีไหน แบบใด สิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือ รายละเอียดของการตัดเย็บ ซึ่งหากเป็นแบรนด์หรู คัตติ้งจะไม่มีที่ติ ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูง หรือหากก๊อปปี้เกรด เอ ราคาจะลดลงมา หรือ หากชอบของถูก ก็ไม่ว่ากัน เพียงแต่ควรเลือกใหเหมาะกับตัวเองด้วย

ประเภทของชุดนอนเซ็กซี่ที่สาวๆนิยมซื้อ

    คงเป็นที่น่าสนใจว่าปัจจุบันชุดนอนเซ็กซี่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก  เพราะอะไร ? เพราะนอกจากสาวๆจะเพิ่มเสน่ห์ให้ตนเองและคนรักแล้ว  ต้องยอมรับว่าชุดนอนเซ็กซี่ บางสไตล์ก็ทำให้ความฝันแนว Fantasy  ของสาวๆบรรเจิด  ลองคิดว่าถ้าพวกเธอได้สวมใส่ชุดที่คล้ายเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า (แต่ทว่าเนื้อผ้าบางเบาและพลิ้วไหว) อยู่เคียงข้างกับชายคนรัก ที่เปรียบประหนึ่งเจ้าชายผู้อยู่อารักขาเธอบนเตียงยามค่ำคืน  ความฝันนั้นจะสุดแสนบรรเจิดขนาดไหน  ดังนั้นชุดนอนเซ็กซี่ของสาวๆ จึงมีการออกแบบเป็นแนว Fantasy  ออกมาหลากหลายสไตส์ 

เชื่อสิสาวๆ…หนุ่มของคุณเองก็ชอบที่จะให้คุณแต่งตัวแบบนั้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในอารมณ์รักให้ไฟในกายลุกโชน เขาคงรู้สึกตื่นเต้นหากจู่ๆมีสาวใส่ชุดระบำหน้าท้องยืนอยู่ปลายเตียง  หรือสาวนักแข่งรถกำลังยืนโพสต์ท่ายั่วอยู่ตรงโปสเตอร์รถ Formula 1 ของเขาหรือซุปเปอร์ฮีโร่สาวที่มาในชุดนอนเซ็กซี่เพื่อช่วยเหลือชายหนุ่มที่กำลังอยู่ในอาการทุรนทุรายบนเตียงนุ่ม ก็เป็นได้  ส่วนสาวๆเองก็จะรู้สึกสนุกประหนึ่งดาราโพสต์ท่าหน้ากล้อง คุณจะรู้สึกแปลกใหม่เหมือนไม่ใช่ตัวเองเมื่อสวมบทบาทตามชุดที่ใส่เลยทีเดียว  มาดูกันสิว่ามีชุดนอนเซ็กซี่แบบไหนกันบ้างที่สาวๆควรรีบสะสม

·        ชุดกระต่าย

·        ชุดแม่บ้าน / สาวใช้/ เมด

·        ชุดเด็กนักเรียน

·        ชุดเชียร์ลีดเดอร์

·        ชุดคริสมาสตร์

·        ชุดแนวทหาร /ตำรวจ/โจร

·        ชุดนางฟ้า/ปีศาจ

·        ชุดเจ้าหญิง

·        ชุดแอร์โฮสเตส / กัปตัน

·        ชุดแฟนซีสัตว์  เช่น หนู  หมี  แมว  ผึ้ง  เป็นต้น

·        ชุดแนวเทพนิยาย / การ์ตูน

·        ชุดราชินี / ชุดควีน

·        ชุดซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ

·        ชุดนางพยาบาล

·        ชุดแนวโลลิต้า

·        ชุดกะลาสีเรือ / จุดโจรสลัด /ชุดทหารเรือ

·        ชุดฮาโลวีน / แม่มด

·        ชุดกี่เพ้า /สไตส์จีน / เชียงซัม

·        ชุดกิโมโน / ยูกาตะ

·        ชุดแนวอียิปต์/ กรีก/อินเดียแดง

·        ชุดอินเดีย / ชุดจินนี่

·        ชุดเกาหลี / ฮันบก

·        ชุดคาวเกิร์ล

·        ชุดนักมายากล / ชุดตัวตลก

·        ชุดนักแข่งรถ/ ชุดพริตตี้

·        ชุดแฟนซีอื่นๆ  อาทิ  ชุดเจ้าสาว(เน้นแบบเซ็กซี่) , ชุดแม่ชี, ชุดสาวออฟฟิศ  เป็นต้น

         สำหรับชุดบางประเภทเช่น แนวทหาร ตำรวจ นักแข่งรถ  เป็นต้น  สาวๆก็ไม่จำเป็นต้องใส่เป็นเครื่องแบบซะเต็มยศ ใส่แค่พอเป็นพิธีและเน้นความเซ็กซี่เป็นพิเศษ เพราะคุณผู้ชายก็แค่ต้องการความเพลิดเพลินในการได้ชมสิ่งสวยๆงามๆและแปลกตา  อย่าลืมว่าคุณไม่ได้ไปออกรบที่สนามรบแต่คุณกำลังจะต้องรับมือกับสงครามรักที่กำลังจะมาในไม่ช้าดังจะเห็นได้ว่าผู้ชายทั่วไปจะชอบมองเด็กสาวหรือไม่ก็พยาบาลเพราะทำให้รู้สึกน่ารัก น่าทะนุถนอม ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชุดนอนเซ็กซี่แบบชุดนักเรียน/นักศึกษาและชุดพยาบาลมักขึ้นเป็นลำดับต้นๆที่ผู้หญิงมักเลือกซื้อ แต่ก็ใช่ว่าแบบอื่นๆจะไม่เป็นที่นิยม  ทั้งนี้..ก็แล้วแต่ความชอบของสาวๆ รวมทั้งอาจต้องปรึกษากับผู้ชายของคุณว่าชอบด้วยหรือไม่  เพราะบางครั้งผู้ชายบางคนก็อาจชอบแบบธรรมชาติมากกว่า

    

          เอาละ..คราวนี้ก็ได้เวลาที่สาวๆจะไปช้อปปิ้งชุดนอนตัวพิเศษไว้สำหรับคืนนี้แล้ว

เลือกชุดนักเรียนอย่างไรให้คุ้มค่า

          ใกล้เปิดเทอมเข้ามาคุณแม่หลายคนคงจะวุ่นวายกับการซื้อชุดนักเรียน ซึ่งถือว่าสำคัญไม่แพ้เสื้อผ้าเด็กชุดไหน เพราะเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ต้องใส่ชุดนักเรียนเกือบทุกวัน แต่จะเลือกชุดนักเรียนอย่างไรให้ คุ้มค่า ใส่ได้นาน ๆ  วันนี้มาดูกันค่ะ

          การเลือกชุดนักเรียนนั้นคุณแม่อาจจะลงทุนเลือกชุดที่มียี่ห้อหรือมีการรับรองมาตรฐาน เนื่องจากชุดนักเรียนนั้นมีความจำเป็นจะต้องมีความคงทนแข็งแรงกว่าเสื้อผ้าเด็กชุดอื่นเพราะเด็กต้องใส่ทำกิจกรรมทั้งวัน ดังนั้นการลงทุนซื้อชุดนักเรียนที่มีชื่อเสียงจึงไม่ใช่การลงทุนที่มากเกินไปถ้าเทียบกับระยะเวลาการใช้ที่ยาวนาน  ส่วนการเลือกซื้อนั้นคุณแม่ควรจะพาคุณลูกไปลองชุดด้วยตัวเอง เนื่องจากอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าเด็กต้องอยู่ในชุดนักเรียนนานกว่าเสื้อผ้าเด็กชุดอื่น ดังนั้นจึงต้องสวมใส่สบาย ลุกนั่งสะดวก และคุณแม่ควรจะซื้อชุดนักเรียนที่ใหญ่กว่าตัวเด็กซักเล็กน้อยเพื่อให้ชุดนักเรียนมีอายุการใช้งานไปได้สองถึงสามปี

          อีกเคล็ดลับหนึ่งคือคุณแม่ควรซื้อชุดนักเรียนในร้านที่มีบริการครบวงจร อย่างเช่นการปักเสื้อนักเรียนฟรีเมื่อซื้อชุด หรือให้บริการแก้ไขรูปทรงชุดนักเรียนให้เหมาะกับรูปร่างเด็ก เพื่อความสะดวกรวดเร็วและประหยัด และคุณแม่ยังควรจะพาเจ้าตัวน้อยไปเลือกซื้อชุดนักเรียนอย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนเปิดเทอมเพื่อที่จะได้ไม่ต้องยื้อแย่งซื้อชุดกับคุณแม่ท่านอื่น

          การเลือกชุดนักเรียนนั้นอาจจะยุ่งยากกว่าเสื้อผ้าเด็กชุดอื่น แต่ถ้าคุณแม่เลือกได้ดีก็ประหยัดไปได้หลายปีอยู่นะคะ

วิธีการคัดเลือกชุดราตรีให้เข้ากันกับทรวดทรง

          หากว่าต้องไปออกงานเลี้ยงสังสรรค์ในยามยามค่ำคืน ชุดราตรีถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นเหลือเกินสำหรับสาวๆ แต่ถ้าว่าถ้าคุณเลือกไปใช้บริการที่ร้านเช่าชุดราตรี ทางร้านโดยส่วนใหญ่แล้วจะแนะนำการเลือกชุดราตรีให้กับคุณ อย่างไรก็ตามในบางครั้งเราอาจจะรู้สึกอยากจะตัดสินใจเลือกเอง นอกจากคำแนะนำจากร้านเช่าชุดราตรี โดยเหตุนั้นถ้าคุณกำลังจะไปออกงานและคิดจะไปใช้บริการร้านเช่าชุดราตรีกันแล้วละก็ ลองมาดูวิธีการเลือกชุดราตรีสวยๆ ในร้านเช่าชุดราตรีให้สมกับรูปร่างของคุณกันดีกว่า

 

          สมมุติคุณเป็นคนมีสะโพกค่อนข้างใหญ่ หรือมีสะโพกใหญ่กว่าหน้าอก คุณควรคัดเลือกใส่ชุดราตรีที่โชว์บริเวณช่วงไหล หรือเป็นชุดคอปาด จะช่วยทำให้คุณดูมีหน้าอกมากขึ้นได้ และน่าจะเลือกเป็นชุดสีเข้มจะช่วยอำพรางช่วงสะโพกได้เป็นอย่างดี

 

          สมมติคุณเป็นสาวที่มีหน้าอกใหญ่ คุณควรเลือกใส่ชุดที่ผ่าหลัง เพื่อเป็นการช่วยอำพรางส่วนหน้าแล้วโชว์ส่วนหลังแทน หรือเลือกเป็นแบบชุดคอวี หรือเสื้อคอกว้างในขนาดพอดีตัวอย่าให้รัดรูปหรือหลวมจนเกินควร ห้ามใส่เสื้อคอเต่าหรือเสื้อที่ปิดคอมิดชิด เพราะจะยิ่งเป็นการเน้นช่วงอกของคุณมากยิ่งขึ้น 

 

           ถ้าหากคุณเป็นสาวที่มีหน้าอกเล็กน้อย และไม่ค่อยมีสะโพกมากนัก คุณพึงจะเลือกใส่ชุดราตรีที่เป็นแบบเปิดไหล่หรือสายเดี่ยว และควรให้มีผ้าคาดเอวหรือสายคาดเอวด้วยจะยิ่งดี เนื่องจากจะช่วยทำให้รูปร่างของคุณดูมีสัดส่วนโค้งเว้าชัดเจนขึ้น