Category Archives: Mobile phones and accessories

ความรู้เรื่องตัวเลขกับเบอร์โทรศัพท์มือถือ

number-002

ศาสตร์แห่งตัวเลขที่เป็นศาสตร์อันน่าพิศวงอย่างหนึ่งที่บรรดาคนทั่วโลกต่างจับได้ถึงอำนาจเร้นลับบางอย่างที่สื่ออกมาจากตัวเลขไม่ว่าจะน่าจะคือเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก ตัวเลขล้วนแล้วแต่มีคำตอบในทุกคำถามของเราทั้งสิ้นพร้อมกับตัวเลขที่ข้องเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของคนข้าพเจ้าหลายๆที่สุดในเดี๋ยวนี้นี้เห็นทีคงจะจะหนีไม่พ้นตัวเลขที่ประกอบกันคือเบอร์โทรศัพท์คือแน่แท้

               แทบจะอาจจะไม่น่าเชื่อเลยขอรับว่าตัวเลขในเบอร์โทรศัพท์มือถือของกระผมนั้นจะน่าจะมีอิทธิพลต่อดวงดาวพร้อมกับการดำเนินชีวิตของคนผมอย่างหลายๆซึ่งแม้ว่าในทางวิทยาศาสตร์จะน่าจะคงยังพิสูจน์ไม่ได้แต่ในด้านของศาสตร์ทางจิตวิญญาณแล้วสิ่งเหล่านี้กลับมีผลลัพธ์ที่สามารถเห็นได้ชัดแจ้งไม่ว่าจะน่าจะเป็นการเปลี่ยนไปใช้เบอร์สวยงามแล้วทำให้ธุรกิจดีขึ้นหรือการเปลี่ยนแปลงไปใช้เบอร์มงคลแล้วส่งผลให้มีโชคลาภ ซึ่งจากความชำนาญในการปรับแต่งเบอร์สวยแล้วเฮงที่เกิดขึ้นไปเยอะแยะอาทิเช่นนี้เองจึงทำให้เกิดธุรกิจการค้ารับจัดหาเบอร์สวยงามขึ้นมาเยอะแยะพร้อมทั้งให้กำเนิดผู้เชี่ยวชาญหรือเปล่ากูรูในด้านการให้คำให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเบอร์งดงาม เบอร์มงคลอีกอีกด้วย

               แต่อย่างไรก็ตามมีอยู่อย่างหนึ่งเพื่อให้คนที่กำลังคิดจะคงจะปรับเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือควรรับรู้ไว้ก็คือเบอร์โทรศัพท์นั้นคือเพียงแค่แค่ส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันให้ชีวิตกระผมให้ประสบความสำเร็จฉับพลันขึ้นหากแต่ถ้าฉันมัวแต่พึ่งเรื่องโชคลางอื่นๆ โยไม่พยายามช่วยเหลือตัวเองเลยต่อให้ปรับแต่งเบอร์มือถือทุกวัน ทุกเบอร์ก็ไม่มีใครสามารถที่จะคงจะมาช่วยกระผมได้แถมคงจะคงจะเป็นการเสียเงินแพงๆ สำหรับซื้อเบอร์สวยงามมาใช้โดยเปล่าประโยชน์อีกเช่นกันครับ

แนะนำ 7 เคสไอโฟนซูเปอร์ สลิม ที่อยากให้คุณๆรู้จัก

 iphone09

          แม้ว่าโทรศัพท์มือถืออย่าง “ไอโฟน” จะผลิตออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่นแล้ว ทว่าความนิยมของมันกลับไม่เคยลดน้อยถอยลงไปสักนิด ซึ่งเห็นได้จากที่ทุกครั้งที่ไอโฟนเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาทีไร ก็จะได้เห็นฝูงชนไปต่อแถวเข้าคิวซื้อกันอย่างยาวเหยียดทุกครั้ง และสิ่งที่ตามมาก็คือพวกอุปกรณ์เสริมสำหรับไอโฟนต่าง ๆ ที่มีผู้ผลิตขึ้นมาให้สอดคล้องกับการใช้งานของไอโฟน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เคสไอโฟน” นั่นเอง เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องมีรอยขีดข่วนแล้ว ยังเปรียบเสมือนเป็นแฟชั่นเครื่องประดับชนิดหนึ่งด้วย

 

           อย่างไรก็ตาม เคสไอโฟนบางชนิดที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดนั้น มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ อีกทั้งยังมีความหนาด้วย ซึ่งสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้งานอยู่พอสมควร โดยเฉพาะเวลาที่ใส่ไอโฟนในกระเป๋ากางเกง เพราะทำให้กระเป๋าตุงมากกว่าปกติ จะหยิบออกมาใช้แต่ละครั้งก็ลำบาก แต่วันนี้เรานำข้อมูลเคสไอโฟน แบบบางเฉียบมาแนะนำให้ได้ทราบกัน รับรองว่าต้องถูกใจสาวกไอโฟนหลาย ๆ คนแน่

 

 1. เคส ซีโร่ 5 (Case Zero 5)

           บางไม่บางก็คิดดูละกันนะว่ามันหนาเพียงแค่ 0.5 มิลลิเมตร แถมวัสดุที่ทำมาจาก TR90 ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดพิเศษแบบโปร่งใสที่มีความแข็งแรงทนทาน และยังมีน้ำหนักเบาซะด้วย นอกจากนี้ยังมีให้เลือกใช้งานหลากหลายสี เช่น สีขาว ดำ ฟ้า หรือม่วง เป็นต้น โดยวางจำหน่ายชิ้นละ 20 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 600 บาท) ใช้งานได้กับไอโฟน 4, 4S และไอโฟน 5

 

 2. เชดส์ (Shades)

           สำหรับคนที่ชื่นชอบเคสไอโฟนที่มีสีสันสะดุดตา น่าจะถูกใจกับเคสรุ่นนี้อย่างแน่นอน เมื่อมันมาพร้อมให้เลือกใช้ถึง 6 สีเลยทีเดียว แถมแต่ละสีนี่ก็แรง ๆ ทั้งนั้นเลย โดยวัสดุที่นำมาใช้ทำก็คือ ยางที่มีความยืดหยุ่น และโลหะที่มีความทนทานสูง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนอีกต่อไป ที่สำคัญยังมีความหนาเพียงแค่ 0.4 มิลลิเมตรเท่านั้น โดยเคยเคสรุ่นเชดส์ สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ชิ้นละ 13 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 390 บาท) ใช้ได้กับไอโฟน 3G/3GS และไอโฟน 4/4S

 

 3. เดสเมย์ สไลด์ (Desmay Slight)

           เคสไอโฟนแบบโปร่งแสงอีกรุ่นที่มีชื่อติดเข้ามาอยู่ในลิสต์ ได้แก่ เดสเมย์ สไลด์ ซึ่งแม้จะเป็นเคสแบบโปร่งแสงแต่ก็ยังมีสีสันให้คนที่ชอบความแปลกใหม่ได้เลือกใช้กันตามความชอบของตัวเอง โดยมีความหนา 0.35 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักแค่เพียง 4 กรัม สนนราคาขายอยู่ที่ชิ้นละ 20 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 600 บาท) ใช้งานได้กับไอโฟน 4, 4S และไอโฟน 5

 

 4. พินโล สไลส์ 3 (Pinlo Slice 3)

           ด้วยความหนาของเคส 0.38 มิลลิเมตร และน้ำหนักอีก 4 กรัม ทำให้เจ้าพินโล สไลส์ 3 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่นิยมใช้เคสแบบบางอันดับต้น ๆ อีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะผู้ใช้งานแทบจะไม่รู้สึกเลยว่าตัวเครื่องไอโฟนนั้นใส่เคสอยู่ ทั้งนี้ เคสรุ่นพินโล สไลส์ 3 ออกวางขายอยู่ที่ชิ้นละ 26 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 770 บาท) ใช้งานได้กับไอโฟน 4, 4S และไอโฟน 5

 

 5. อวีคิว ธิน ซีรีส์ (AViiQ Thin Series)

           เคสไอโฟนจากพลาสติกอย่างรุ่นอวีคิว ธิน ซีรีส์ มีความหนาเพียง 0.7 มิลลิเมตรเท่านั้น อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาหวิวด้วย นอกจากนี้ในเรื่องของความสวยงามก็โดดเด่นไม่แพ้เคสรุ่นไหน ๆ อีกด้วย โดยวางขายอยู่ที่ชิ้นละ 20 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 600 บาท) ใช้งานได้กับไอโฟน 5 เท่านั้น

 

 6. อินซิพิโอ้ ฟีเธอร์ (Incipio Feather)

           เคสรุ่นนี้ทำจากวัสดุชนิดพิเศษที่เรียกว่า เพลกซ์โตเนียม (Plextonium) ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษอยู่ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และน้ำหนักก็เบามากด้วย ที่สำคัญยังมีความหนาราว 1 มิลลิเมตรเท่านั้น!! สำหรับเคสอินซิพิโอ้ ฟีเธอร์ ปักป้ายขายอยู่ในราคา 25 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 740 บาท) ใช้งานได้กับไอโฟน 5

 

 7. สวิตช์อีซี่ นู้ด (SwitchEasy NUDE)

           มาถึงรุ่นสุดท้ายกันแล้วสำหรับเคสแบบบางเฉียบรุ่นสวิตช์อีซี่ นู้ด ซึ่งมันมีความหนาแค่ 1 มิลลิเมตร แถมยังมีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม ตัวเคสมีลักษณะเป็นมันวาว แต่ก็มีความทนทานสูง เพราะทำมาจากโพลีคาร์บอเนตคุณภาพเยี่ยม ดังนั้น หายห่วงเรื่องการป้องกันไปได้เลย โดยวางจำหน่ายอยู่ที่ชิ้นละ 20 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 600 บาท) ใช้งานได้กับไอโฟน 4, 4S และไอโฟน 5